Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức các hoạt động Trung thu cho thiếu nhi (9:51' 7/9/2015)
Với mục đích tạo nên nhiều sân chơi cho các em thiếu nhi vào dịp Tết Trung thu, vừa qua, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” cho các em thiếu nhi là con em của công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp, đồng thời phối hợp với các cơ sở đoàn bạn tổ chức chương trình Trung thu “Vầng trăng cổ tích” cho hơn 700 trẻ em là đồng bào dân tộc Rai tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam.  Tối ngày 29/9/2017, tại Hội trường Sở Tư pháp, Chi đoàn Sở Tư pháp và Công đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng Rằm” cho con em các công chức, viên chức và người lao động của Sở Tư pháp. Đây là một hoạt động thường niên, có ý nghĩa thiết thực trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho các cháu thiếu nhi là con em của các anh chị là công chức, viên chức và người lao động của Sở. Tại đêm hội, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức rất nhiều trò chơi thú vị cho các cháu thiếu nhi. Cuối chương trình, Công đoàn cơ sở Sở Tư pháp đã gửi tặng các phần quà cho tất cả các cháu, với mong muốn góp thêm niềm vui cho ngày Tết Trung thu năm nay. 

Bên cạnh hoạt động tổ chức Trung thu thường niên tại Sở, năm nay Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với các cơ sở đoàn bạn đưa Tết Trung thu đến với trẻ em đồng bào dân tộc ít người ở những vùng đất xa xôi. Đây được xem là một hoạt động mới, mang ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng và đa dạng hóa các loại hình hoạt động của Chi đoàn. Theo đó, Chi đoàn Sở Tư pháp đã phối hợp với huyện Đoàn Hàm Thuận Nam, xã Đoàn Hàm Cần, Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa Khoa An Phước, Đoàn cơ sở Ngân hàng Sacombank chi nhánh Bình Thuận, Chi đoàn Chi cục Quản lý thị trường, Chi đoàn Báo Bình Thuận, Chi đoàn Phòng Thời sự - Đài Phát thanh Truyền hình Bình Thuận, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh, Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Chi đoàn Bảo hiểm xã hội và Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải tổ chức chương trình Trung thu cho hơn 700 trẻ em tại xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam. 

Tại chương trình, các cơ sở đoàn đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Chương trình “Ánh sáng học đường” đo mắt và cắt kính thuốc miễn phí; trồng 30 cây xanh; bổ sung vào khuôn viên trò chơi của trường Mẫu giáo Hàm Cần 02 trò chơi bằng lốp xe, tặng 02 xích đu và 02 bập bênh; sửa chữa hệ thống đèn điện của Trường THCS Hàm Cần; cắt tóc và cắt móng tay, móng chân; tổ chức 05 gian hàng trò chơi dân gian, 01 gian hàng truyện tranh; tổ chức chương trình ẩm thực gồm 05 món ăn hấp dẫn. Tại đêm hội trăng rằm “Vầng trăng cổ tích”, các cơ sở đoàn đã tặng 25 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng phần quà gồm 05 quyền tập, bánh trung thu và một số bánh, kẹo, sữa hộp cho 700 trẻ em. Cũng tại đêm hội, các em thiếu nhi xã Hàm Cần đã được thưởng thức rất nhiều tiết mục văn nghệ, lân sư rồng đặc sắc và tham gia chương trình rước đèn tại xã. Thực hiện vai trò của Sở Tư pháp trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, cũng tại đêm hội, Chi đoàn Sở Tư pháp đã lồng ghép việc tuyên truyền pháp luật về An toàn giao thông cho các em.Có thể nói, Trung thu năm nay, Chi đoàn Sở Tư pháp đã thực hiện nhiều hoạt động đa dạng, phát triển cả về số lượng và chất lượng của các hoạt động chăm lo cho các em thiếu nhi. Trong thời gian tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh về các hoạt động phong trào, từng bước phát triển Chi đoàn hơn nữa trong thời gian tới.

Chi đoàn Sở Tư pháp
Các tin tiếp
Chi đoàn Sở Tư pháp và các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật 09/11 và phong trào đồng hành với thanh niên trong học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ   (7/9/2015)
Tổng số : 2 bài viết
Trang
1