Chi đoàn BHXH tỉnh Tổng kết Công tác Đoàn & Phong trào thanh niên năm 2016 (8:17' 6/2/2012)

Ngày 26/12/2016 Chi đoàn BHXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm 2016. Nhằm tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm qua và triển khai kế hoạch hoạt động năm 2017. 
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và Phong trào Thanh niên năm 2016; Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Cơ quan, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và sự phối hợp của các tổ chức Công đoàn, Hội Cựu chiến binh. Trong năm qua, Chi đoàn BHXH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực hoạt động.
- Công tác giáo dục truyền thống được chi đoàn tập trung triển khai với nhiều hình thức phong phú gắn với các dịp kỷ niệm truyền thống của tỉnh, đất nước như tham gia các hoạt động sinh hoạt chính trị 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và xem phim Bản anh hùng ca tuổi trẻ Việt Nam hưởng ứng “Ngày đoàn viên” do Đoàn Khối phát động...; Đảm nhận thực hiện nghi lễ chào cờ đầu tuần; đảm nhận phần giải đáp thắc mắc, phản hồi trong thực hiện chế độ, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động….

- Các phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ Quốc và đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp được chi đoàn quan tâm chú trọng gắn với các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

- Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức tập luyện và thi đấu thường xuyên ở các giải trong Tỉnh, Ngành, Khu vực, Cụm thi đua nhằm nâng cao thể chất và tinh thần cho đoàn viên, tạo khí thế hăng say trong công việc. Bên cạnh đó, chi đoàn còn duy trì đều đặn các buổi dọn dẹp vệ sinh môi trường khu vực khuôn viên cơ quan, tạo không gian làm việc xanh, sạch, đẹp.

Với nỗ lực, sự cố gắng và thành tích nổi bật trong năm qua Chi đoàn BHXH đã vinh dự được Đoàn Khối cơ quan tỉnh công nhận là Chi đoàn Vững mạnh và tặng Giấy khen cho Tập thể xuất sắc năm 2016.

    Năm 2017, là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Thuận lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI; là năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 – 2019 của chi đoàn. Trên cơ sở kết quả đạt được trong năm 2016, BCH Chi đoàn BHXH xác định nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017 là tiếp tục duy trì cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc. Tích cực trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan; bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp. Ra sức học tập, rèn luyện, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tích cực đấu tranh chống tham ô, lãng phí; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào “03 trách nhiệm”, “Tháng Thanh niên” và “Hè tình nguyện”.

Song song việc phải hoàn thành công tác chuyên môn, với những mục tiêu và chương trình kế hoạch như trên đòi hỏi Ban chấp hành và toàn thể Chi đoàn BHXH phải phấn đấu nỗ lực hơn nữa, tranh thủ tối đa sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Đoàn cấp trên và sự ủng hộ của các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong cơ quan. Tham mưu, đề xuất kịp thời với cấp ủy các hoạt trong công tác Đoàn và PTTN cũng như những khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Bên cạnh đó, mỗi đoàn viên Chi đoàn cần phát huy tính chủ động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực thi nhiệm vụ chuyên môn, các hoạt động phong trào của đoàn thể, ý thức được vai trò, trách nhiệm là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền, thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT, BHTN...góp phần hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành năm 2017.

Cũng trong dịp này, Chi đoàn cũng đã tổ chức lấy ý kiến của đoàn viên thanh niên góp ý cho Văn kiện Đại hội Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 – 2022. Nhiều ý kiến của đoàn viên xoay quanh những nguyên nhân hạn chế của Đoàn Khối nhiệm kỳ qua và chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ đến đã được các đoàn viên đánh giá trong không khí cởi mở và thẳng thắn.

Bài & ảnh: Hoàng Anh Hà – Bí thư Chi đoàn BHXH tỉnh.


Các tin tiếp
_   (6/5/2016)
Chi đoàn Sở GD&ĐT sinh hoạt câu lạc bộ anh văn quý 2 năm 2017   (19/5/2015)
Bị trả về bởi dkccq-linh : Chi đoạn Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh - Đoàn cơ sở - Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chiếu phim tư liệu: “Bản hùng ca Tuổi trẻ Việt Nam”   (30/8/2012)
Đoàn viên Chi đoàn Trường Chính trị tham gia Hội thi kỹ năng tin học cho CB, CC, VC lần thứ V-Năm 2016   (10/11/2011)
Tổng số : 5 bài viết
Trang
1