Mai Thị Thúy Kiều – nữ cán bộ trẻ đam mê với công việc (16:29' 5/10/2016)
Chị Mai Thị Thúy Kiều (SN 1982), hiện công tác tại Chi cục Bảo vệ thực vật là một cán bộ trẻ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong những năm qua, chị đã luôn hoàn thành xuất sắc công việc chuyên môn được lãnh đạo ghi nhận đánh giá cao. Bên cạnh đó, với vai trò là một Bí thư Chi đoàn chị đã cùng với Ban chấp hành chi đoàn đưa phong trào Đoàn của cơ quan ngày càng đi lên và một trong những cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm liền.Sau khi tốt nghiệp ngành kỹ sư nông học tại Trường Đại học Nông lâm – thành phố Hồ Chí Minh, về làm việc tại Chi cục Bảo vệ thực vật, Mai Thị Thúy Kiều có điều kiện để nâng cao chuyên môn của mình. Chị Kiều đã thực hiện các đề tài nghiên cứu như: “Nghiên cứu xác định tác nhân gây bệnh và biện pháp phòng trừ bệnh đốm trắng hại thanh long”; “Nghiên cứu đánh giá mức độ gây hại của dịch hại chính trong vườn thanh long có thảm phủ lạc dại tại Hàm Thuận Bắc và Hàm Thuận Nam”; “Giải pháp hỗ trợ chong điện tiết kiệm và hạn chế được bệnh đốm nâu trên thanh long”… Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành “Bảo vệ thực vật”, chị đã phối hợp với Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam thực hiện đề tài “Sản xuất thanh long bền vững” và cùng với các đồng nghiệp tại cơ quan, các viện trung ương và Trường Đại học Nông lâm tiến hành khảo nghiệm các mô hình để tìm biện pháp phòng trừ bệnh đốm nâu trên thanh long. Bản thân chị đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở có những ý tưởng trong việc thực hiện công trình thanh niên “Sửa chữa đê trữ nước tại Hồng Phong – Bắc Bình”. Với những thành tích đạt được, chị đã được Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh tặng bằng khen, giấy khen vì có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn. năm 2014, 2015 chị đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua tại cơ sở.

Với cương vị Bí thư chi đoàn Chi cục Bảo vệ thực vật, chị Kiều luôn dành thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, chia sẻ những khó khăn trong công việc, học tập giúp các bạn trẻ định hướng trong tư tưởng và hành động. “Là Bí thư chi đoàn, tôi thấy mình phải có trách nhiệm dẫn dắt, tạo kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết cho đoàn viên thanh niên. Tôi luôn trăn trở làm sao để gắn kết đoàn viên cơ quan thành một tập thể vững mạnh, năng động, hướng đoàn viên đến những hoạt động bổ ích. Thời gian tới tôi sẽ cố gắng đẩy mạnh thực hiện việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào “Sáng tạo trẻ” trong lực lượng đoàn viên để góp phần đưa phong trào Đoàn của cơ quan ngày càng đi lên” – chị Kiều cho biết.

Với những kết quả đạt được, năm 2015, chị Mai Thị Thúy Kiều được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh chọn làm tấm gương điển hình tiên tiến của Bình Thuận để giao lưu với các tấm gương tiêu biểu của 6 tỉnh cụm miền Đông Nam bộ. Năm 2016, chị vinh dự được ban Thường vụ Tỉnh đoàn tuyên dương 1 trong 40 gương điển hình tiêu biểu trong Học tập và làm theo lời Bác  năm 2016. Đặc biệt, Tháng 8 vừa qua, chị vinh dự được Trung ương Đoàn tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV năm 2016.

Có được những thành quả như ngày hôm nay là cả một quá trình quyết tâm và nỗ lực không ngừng, trước những khó khăn, thử thách. Chị không những công tác tốt mà thật xứng đáng là người cán bộ đoàn tiêu biểu, rất xứng đáng để biểu dương nhân rộng.

 

Ban Biên tập


Các tin tiếp
Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên   (27/7/2018)
Tổng số : 2 bài viết
Trang
1