• ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH TƯNG BỪNG "NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM”

  Nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4). Trong ngày 28-29/4/2021 tại huyện Đức Linh - tỉnh Bình Thuận, thực hiện sự chỉ đạo của BTV Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Chi đoàn Thư viện tỉnh phối hợp cơ quan tổ chức hoạt động đưa các phương tiện là sách, máy tính,  internet cùng với chương trình hoạt động phong phú, hấp dẫn xe thư viện lưu động Thư viện tỉnh đã đưa văn hóa đọc về với trường tiểu học Hoàng Hoa Thám và THCS  Lý Tự Trọng. 

 • Xe thư viện lưu động mang niềm vui đến học sinh nghèo

         Trường Tình Thương Bình Thuận đặt tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết. Học sinh của trường này là trẻ em khuyết tật, chậm phát triển trí não, con em của những gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sinh sống bên bờ sông Cà Ty, khu nghĩa địa Dốc căn và một số gia đình sống tha phương lân cận thành phố Phan Thiết. Hàng ngày các em phải cùng làm việc với cha mẹ, đánh giày, bán vé số, lượm ve chai vv…

 • Hỗ trợ cho thanh niên Bình Thuận sản xuất nông nghiệp trong tình hình mới

      Thực hiện kế hoạch phối hợp số 115-KHLT/TĐTN-SNNPTNT ngày 22/01/2021 giữa Tỉnh Đoàn và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về phối hợp hoạt động năm 2021, gồm tổ chức 21 lớp tập huấn cho đoàn viên thanh niên các địa phương trong tỉnh và chuyển giao 1 mô hình sản xuất cho thanh niên. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 từ tháng 4 đến nay trên toàn tỉnh nên kế hoạch thực hiện 21 lớp tập huấn từ tháng 3 đến tháng 7 chỉ thực hiện được một phần, đồng thời việc chuyển giao mô hình sản xuất gặp khó khăn đặc biệt trong khâu vận chuyển vật tư đầu vào cho mô hình.

 • Chi đoàn Cục Thuế tỉnh Bình Thuận hỗ trợ trong mùa dịch Covid-19

  Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại địa phương đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân trên địa bàn, trong đó có trường hợp của gia đình cô Trần Thị Hồng ngụ tại khu dân cư Văn Thánh 3, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết.

  Hoàn cảnh gia đình Cô vô cùng khó khăn khi thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào công việc bán rau hành ở chợ của cô và việc nhận chở hàng hóa bằng xích lô của người con trai lớn, người con út đang mắc căn bệnh tim cần phải chạy chữa. Kể từ khi địa phương ban hành giãn cách xã hội thì cả gia đình buộc phải ở nhà nên gia đình đã khó khăn lại trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

  Ngoài sự hỗ trợ tích cực của địa phương nơi gia đình cô Hồng sinh sống, vào chiều ngày 20/8/2021, Chi đoàn Cục Thuế tỉnh Bình Thuận cũng đã ghé thăm và dành tặng cho gia đình cô Hồng 600.000 đồng tiền mặt cùng với phần quà trị giá 500.000 đồng gồm 15 kg gạo, 2 hộp khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác như dầu ăn, nước mắm, hạt nêm… từ quỹ hoạt động của Chi đoàn.


   

  Tuy những món quà không quá giá trị nhưng đã mang đầy nghĩa cử cao đẹp của Chi đoàn với tinh thần “nhường cơm xẻ áo”, đùm bọc lẫn nhau nhằm tiếp thêm nguồn năng lượng để cho gia đình cô Hồng và toàn dân chung sức chiến đấu, vượt qua hoàn cảnh khó khăn ngay lúc này.

Tổng số : 1496 bài viết
Trang
12345678910Tiếp