Ý nghĩa thiết thực từ Công trình thanh niên cho ngôi trường tại vùng Triền khô (15:45' 26/3/2018)
Ngôi trường Phân hiệu Triền khô thuộcTrường Tiểu học Hàm Đức 3, tại thôn 7, xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc được xây dựng từ năm 1994 (cách điểm trường chính hơn 3km), nằm giáp ranh với chiến khu Lê Hồng Phong.

Đã 24 năm qua, cơ sở vật chất của Phân hiệu Triền khô đã xuống cấp và từ trước đến nay ngôi trường vẫn còn thiếu cột cờ và sân trường cho các em sinh hoạt, vui chơi. Qua tìm hiểu, thầy Huỳnh Ngọc Châu – Hiệu trưởng cho biết thêm Phân hiệu có 3 phòng học và chỉ có 75 em học sinh, nhưng nơi đây các em vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, các hộ gia đình nơi đây chủ yếu làm nông và chăn nuôi. Trong nhiều năm qua, địa phương và Ban giám hiệu trường mong muốn các em về học tập tại điểm trường chính vì có cơ sở vật chất tốt hơn, nhưng lo lắng các em đi xa sẽ bỏ học nên vẫn duy trì ngôi trường Phân hiệu cho đến nay.

Được biết những khó khăn trên và nằm trong chuỗi hoạt động tháng thanh niên, Chi đoàn Sở TT&TT đã phối hợp với Chi đoàn PX13 – Công an tỉnh, Chi đoàn Agribank Hàm Thuận Bắc tổ chức xây dựng công trình thanh niên “xây dựng cột cờ và sân trường cho Phân hiệu Triền khô thuộc trường Tiểu học Hàm Đức 3”. Để hoạt động tháng thanh niên thêm phần ý nghĩa, sáng ngày 25/3/2018, BCH các Chi đoàn đã tổ chức buổi lễ trao tặng công trình thanh niên cho Chi đoàn trường Tiểu học Hàm Đức 3. Đến dự biểu lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Phương – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh và thầy Huỳnh Ngọc Châu – Hiệu trưởng trường Tiểu học Hàm Đức 3 và hơn 20 đoàn viên thanh niên của các Chi đoàn và Xã đoàn Hàm Đức.

Phát biểu tại buỗi lễ, thầy hiệu trường ghi nhận đây là công trình thanh niên hết sức ý nghĩa cho trường. Sau 24 năm, giờ đây Phân hiệu Triền khô đã có cột cờ và sân trường cho các em vui chơi, sinh hoạt.
Nhận thấy, cần lắm nhiều công trình thanh niên hơn nữa cho nơi này, để góp phần xây dựng cho ngôi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp và tạo cho các em học sinh nơi đây thêm động lực để đến trường.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đoàn viên chi đoàn hăng hái tham gia hoạt động

Hình ảnh công trình cột cờ và sân trường

BCH các chi đoàn trao tặng công trình thanh niên

Đ/c Nguyễn Hưu Phương – Bí thư đoàn khối phát biểu

Lê Đăng Khoa –Sở TT&TT

Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức tư vấn, phổ biến chính sách pháp luật hình sự nhân đạo cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết   (24/9/2020)
TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH   (22/9/2020)
Chi đoàn Chi cục Thủy sản tham gia thực hiện Mô hình Camera an ninh tại thôn Phú Thái – xã Hàm Trí   (22/9/2020)
ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CỦA CHI ĐOÀN TRUNG TÂM VĂN HÓA - ĐIỆN ẢNH ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO HÀNG NGŨ CỦA ĐẢNG   (16/9/2020)
Phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên   (15/9/2020)
KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TÒA ÁN NHÂN DÂN (13/9/1945-13/9/2020)   (14/9/2020)