Tổ chức chương trình về nguồn tại Di tích Lịch sử Mộ Nguyễn Thông (15:13' 30/6/2020)

Ngày 18/6/2020, Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - CNBT (thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức chương trình về nguồn tại di tích Lịch sử Văn hóa mộ Nguyễn Thông, di tích lịch sử đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng di tích cấp Quốc năm 1999.  Tham dự chương trình về nguồn có đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh-CNBT, Chi đoàn Bảo tàng Bình Thuận và Xã đoàn Hàm Mỹ.

Đoàn viên đã dâng hương viếng mộ cụ Nguyễn Thông và phần mộ của những người thân trong gia đình cụ. Sau khi dâng hương, đoàn viên được nghe giới thiệu khái quát về cuộc đời, sự nghiệp và những đóng góp to lớn của cụ Nguyễn Thông đối với vùng đất Bình Thuận và đặc biệt là đối với việc hình thành của trường Dục Thanh, Phan Thiết. Cũng trong khuôn khổ của chương trình, đoàn viên đã tham gia nhổ cỏ, dọn dẹp vệ sinh tại khu mộ Nguyễn Thông.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ hôm nay đối với công lao to lớn của những bậc nho sĩ yêu nước trong những năm cuối thế kỷ XIX. Đồng thời, đây cũng là dịp để tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các chi đoàn.

* Một số hình ảnh hoạt động:

Nguyễn Thị Thu - Chi đoàn Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận

Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức tư vấn, phổ biến chính sách pháp luật hình sự nhân đạo cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết   (24/9/2020)
TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH   (22/9/2020)
Chi đoàn Chi cục Thủy sản tham gia thực hiện Mô hình Camera an ninh tại thôn Phú Thái – xã Hàm Trí   (22/9/2020)
ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CỦA CHI ĐOÀN TRUNG TÂM VĂN HÓA - ĐIỆN ẢNH ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO HÀNG NGŨ CỦA ĐẢNG   (16/9/2020)
Phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên   (15/9/2020)
KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TÒA ÁN NHÂN DÂN (13/9/1945-13/9/2020)   (14/9/2020)
Tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn   (11/9/2020)
TỔ CHỨC TRAO HỌC BỔNG TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG   (9/9/2020)
TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM   (9/9/2020)
TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI TRONG DỊP NĂM HỌC MỚI   (9/9/2020)