TỔ CHỨC TRAO HỌC BỔNG TIẾP BƯỚC CHO EM ĐẾN TRƯỜNG (10:34' 9/9/2020)
Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Hội Khuyến học xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân tổ chức trao học bổng Tiếp bước cho em đến trường tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân


Trẻ em là tương lai của đất nước, luôn nhận được sự quan tâm của gia đình và xã hội. Hàng năm, cứ đến mùa tựu trường, các em học sinh sẽ được cha mẹ sắm sửa những bộ quần áo, giầy dép mới, cặp, sách vở…và được trang bị phương tiện đến trường hoặc được cha mẹ đưa đón hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em đang phải sống trong những gia đình nghèo khó, thiếu thốn đủ bề, con đường đến trường của các em lắm những nhọc nhằn, xa xôi vì không có phương tiện đi lại, cha mẹ còn phải vất vả mưu sinh hàng ngày thì làm sao có thể đưa đón các em đi học. Chính vì thế, nhiều em có nguy cơ bỏ học giữa chừng.

          Xã Thắng Hải là một xã ven biển của huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, toàn xã có 38 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2,61% và 72 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ  4,94%, có 05 dân tộc anh em sinh sống. Những năm gần đây, nhờ có sự chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đời sống của nhân dân đã được cải thiện rõ rệt, mức sống ngày một nâng cao, số hộ khá và giàu tăng lên, số hộ nghèo giảm dần qua các năm. Bên cạnh đó, vẫn còn một bộ phận người dân là người dân tộc thiểu số, không có đất canh tác, phải đi làm thuê làm mướn, việc lo cho con em của họ được đến trường là một nỗ lực rất lớn; một số học sinh là con của những gia đình khiếm khuyết cha hoặc mẹ, việc đến trường của các em cũng gặp rất nhiều khó khăn.

          Trước thềm năm học mới 2020 – 2021, nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thắng Hải được vui bước đến trường cùng các bạn đồng trang lứa, để con đường đến trường của các em bớt xa xôi, bớt nhọc nhằn, để cha mẹ các em bớt lo lắng phần nào, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận đã vận động và phối hợp với Hội Khuyến học xã Thắng Hải, tổ chức Lễ trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần học bồng gồm: 01 chiếc xe đạp, 01 cặp sách, 10 cuốn vở và 200.000 đồng, với tổng kinh phí là 25.875.000 đồng.

          Mỗi phần học bổng tuy không nhiều nhưng phần nào giúp cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thắng Hải có thêm niềm vui trong năm học mới, vững bước hơn trên con đường đến trường, thể hiện được tinh thần xung kích của tuổi trẻ Ngành Lao động – Thương binh và Xã hội trong việc chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh nhà.

 Nhận được những món quà, các em học sinh rất vui mừng, cảm ơn rối rít và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng quan tâm của các cô, chú. Nhân dịp này, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Thắng Hải đã gửi Thư cảm ơn đến Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH đã dành sự quan tâm đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Xã./.


Các tin tiếp
Chi đoàn Sở Tư pháp tổ chức tư vấn, phổ biến chính sách pháp luật hình sự nhân đạo cho phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh và Nhà tạm giữ Công an thành phố Phan Thiết   (24/9/2020)
TỔ CHỨC PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH   (22/9/2020)
Chi đoàn Chi cục Thủy sản tham gia thực hiện Mô hình Camera an ninh tại thôn Phú Thái – xã Hàm Trí   (22/9/2020)
ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CỦA CHI ĐOÀN TRUNG TÂM VĂN HÓA - ĐIỆN ẢNH ĐƯỢC KẾT NẠP VÀO HÀNG NGŨ CỦA ĐẢNG   (16/9/2020)
Phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên   (15/9/2020)
KỶ NIỆM 75 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH TÒA ÁN NHÂN DÂN (13/9/1945-13/9/2020)   (14/9/2020)
Tiếp sức đến trường cho các em có hoàn cảnh khó khăn   (11/9/2020)
TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG, CHỐNG XÂM HẠI TRẺ EM   (9/9/2020)
TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH NGHÈO HỌC GIỎI TRONG DỊP NĂM HỌC MỚI   (9/9/2020)
Tổng số : 30 bài viết
Trang
123