CHI ĐOÀN TỈNH ĐOÀN: XUNG KÍCH, SÁNG TẠO, TÌNH NGUYỆN VÌ CỘNG ĐỒNG (14:31' 16/1/2021)

Trong nhiều năm qua, Chi đoàn Tỉnh đoàn Bình thuận được đánh giá là chi đoàn vững mạnh trong phong trào xung kích tình nguyện, sáng tạo trẻ của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nói riêng và Đoàn Thanh niên Bình Thuận nói chung. Chi đoàn Tỉnh đoàn Bình Thuận hiện có 31 Đoàn viên và 12 Đảng viên sinh hoạt đoàn. Các đồng chí trong Chi đoàn ngoài việc thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn còn tham gia sôi nổi các hoạt động phong trào, xây dựng chi đoàn trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Năm 2020 với nhiều biến động, dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nhiều mặt đến cuộc sống. Chung tay cùng cộng đồng trong hành trình đẩy lùi Covid-19, Ban chấp hành Chi đoàn Tỉnh đoàn đã tổ chức chuỗi chương trình “Chọn sống xanh”, với hoạt động tiêu biểu “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang vải kháng khuẩn”, Chi đoàn đã đổi 1.000 khẩu trang cho nhân dân phòng bệnh Covid – 19 và thu về 1.666 chai nhựa đã qua sử dụng. Trao tặng cho đội phản ứng nhanh của thành đoàn Phan Thiết 20 chai Gel rửa tay và 80 khẩu trang y tế trị giá 1.000.000 đồng. Nhân kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Chi đoàn tổ chức cho đoàn viên đóng góp quỹ phòng chống bệnh Covid – 19 hơn 3.500.000 đồng. Tặng 10 phần quà cho người bán hàng rong, vé số có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trị giá 3.000.000 đồng. Tặng 2.000 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn cho xã Hồng Phong, tặng 10 phần quà cho Gia đình chính sách và gia đình khó khăn (500.000 đ/phần),….
Đồng thời, Ban Chấp hành Chi đoàn Tỉnh đoàn tổ chức cho đoàn viên Chi đoàn đóng góp kinh phí ủng hộ giúp đỡ nhân dân miền Trung vượt qua bão lũ, với số tiền được là 1.300.000 đồng.
Thực hiện phong trào “Vì đàn em thân yêu”, Chi đoàn Tỉnh đoàn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, thăm tặng quà, động viên các em thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, mồ côi. Tiêu biểu như: Ngày 25/9/2020, tại nhà văn hóa thôn Trũng Liêm, xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc, Chi đoàn Tỉnh đoàn phối hợp CLB Kỹ năng tỉnh đoàn, Đội TNTN tỉnh đoàn tổ chức chương trình Đêm hội trăng rằm năm 2020 và tặng quà cho 200 em thiếu nhi (tổng kinh phí 8.000.000 đồng). Trong chương trình, các em được tham gia sinh hoạt, chơi trò chơi và nhận quà từ ban tổ chức. Chi đoàn cũng đóng góp kinh phí 750.000 đồng tham gia hoạt động của cụm II: Tặng khu vui chơi thiếu nhi tại xã Suối Kiết - huyện Tánh Linh và làm công trình ánh sáng an ninh. Vận động và phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ huyện Hàm Tân và Công ty TNHH Thanh Niên VN tổ chức trao tặng khu vui chơi cho thiếu nhi xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, trị giá 30.000.000 đồng. Trao tặng 100 chiếc "Giường ấm cho em" cho các em học sinh trường mẫu giáo Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam. Tặng học bổng trị giá 2 triệu cho em Bảo (chi đoàn đỡ đầu).
Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, năm qua, chi đoàn đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thiết thực để bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của mình đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với đất nước đã. Chi đoàn đã tặng 10 phần quà cho Gia đình chính sách và gia đình khó khăn (500.000 đ/phần). Đoàn viên Chi đoàn tham gia phục vụ chương trình Thắp nến tri anh anh hùng liệt sỹ do Tỉnh đoàn tổ chức nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương Binh liệt sỹ. Chi đoàn phối hợp Xã Đoàn Tân Thành, chi đoàn khối Đảng - Đoàn thể huyện Hàm Thuận Nam tổ chức Ngày Chủ nhật Xanh tại xã Tân Thành với các phần việc: Tặng 10 phần quà cho GĐCS có công với cách mạng; tặng quà cho 01 mẹ VNAH; thăm hỏi và tặng quà chiến sỹ tại đồn Biên phòng xã Tân Thành; trồng 10 cây và dọn vệ sinh tại Bia ghi danh xã Tân Thành.
Không chỉ thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, với sức trẻ và sự sáng tạo của mình. Đoàn viên Chi đoàn còn tham gia cuộc thi Olympic Tiếng Anh cán bộ trẻ năm 2020 do TW Đoàn tổ chức. Triển khai ngày thứ Bảy tình nguyện với các phần việc: giải quyết văn bản, dọn dẹp vệ sinh và trồng cây xanh (dăm và trồng thêm 100 gốc cây hoa giấy) tại cơ quan Tỉnh đoàn. Tham gia Chương trình Những bước chân vì cộng đồng năm 2020 – chặng 2. Thực hiện công trình chào mừng đại hội Chi bộ với nội dung là thực hiện các hộp cờ và cán cờ bằng sắt tuyên truyền trị giá 10.000.000 đồng.
Với những hoạt động nổi bật, Chi đoàn Tỉnh đoàn Bình Thuận đã xuất sắc được Ban Thường vụ Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao Cờ thi đua năm 2020. Luôn ghi nhớ phương châm “không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết trí ắt làm nên”. Tập thể Chi đoàn Tỉnh đoàn luôn quyết tâm xây dựng “Chi đoàn vững mạnh” để từ đó ngày một hoàn thiện tư cách, phẩm chất đạo đức của những đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh “vừa hồng vừa chuyên”, xứng đáng với những thành tích, những danh hiệu mà Chi đoàn được trao tặng.
----YN----

Trường TCN Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận phối hợp với các tổ chức đoàn thể nhà trường Tổ chức Hoạt động “Tết trồng cây” Xuân Tân Sửu năm 2021   (2/3/2021)
Trường TCN KT - KT CĐ BT phối hợp với các tổ chức đoàn thể trao quà tết cho học sinh   (1/3/2021)
Thăm và tặng quà Tết cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn; người tàn tật, mất sức lao động tại xã Hàm Liêm   (9/2/2021)