ĐOÀN CƠ SỞ SỞ LAO ĐỘNG - TB&XH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH TRIỆU TÚI AN SINH (9:33' 29/10/2021)
Đoàn cơ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức vận động và trao 110 túi an sinh


Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt đời sống của xã hội, đặc biệt là nhóm người yếu thế, người lao động phổ thông, người nghèo đang sống tại các địa phương. Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động, Đoàn cơ sở Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã triển khai chương trình “Triệu túi an sinh” nhằm tiếp tục đồng hành, giúp đỡ những người dân nghèo và những nhóm người yếu thế vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đoàn viên và nhiều cá nhân đã có những đóng góp về mặt vật chất, hỗ trợ về mặt tinh thần cho Đoàn cơ sở. Qua gần 01 tháng phát động, Đoàn cơ sở đã nhận được tiền mặt và nhu yếu phẩm tổng cộng là 30.000.000 đồng, được chia thành 110 túi an sinh (mỗi túi gồm: gạo, mì tôm, trứng, cá khô và một số nhu yếu phẩm).

Ngày 26/10/2021, đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thủy – Bí thư Đoàn cơ sở Sở Lao động – TB&XH đã đến trao tặng 90 túi an sinh cho các em học sinh đang theo học tại Trường Tình thương, tham dự chương trình còn có đồng chí Nguyễn Hữu Bằng – Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Các em học sinh tại Trường Tình thương là những trẻ em có hoàn cảnh rất khó khăn, một buổi đi học, một buổi phải phụ giúp gia đình mưu sinh bằng nhiều  nghề: bán vé số, bán hàng rong, lượm ve chai…, nhiều em là trẻ mồ côi, khuyết tật. Dịch bệnh xảy ra, cuộc sống của các em và gia đình vốn dĩ đã khó khăn, nay còn khó khăn bội phần, con đường đến trường có nguy cơ dừng lại giữa chừng. Do đó, phần quà được trao đến cho các em, tuy không lớn nhưng đó là sự quan tâm, sẻ chia kịp thời nhằm khích lệ, động viên các em cùng gia đình vượt qua những khó khăn hiện tại, dần ổn định cuộc sống.

Đồng thời, Đoàn cơ sở đã phối hợp với Đoàn phường Phú Trinh – thành phố Phan Thiết trao tận tay 20 túi an sinh cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật trên địa bàn phường Phú Trinh. Cầm món quà trên tay, nhiều cô chú thật sự xúc động, bày tỏ niềm vui và cảm ơn tấm lòng của các bạn đoàn viên, những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho chương trình.

Những túi an sinh được trao đến tay người yếu thế là sự quan tâm, sẻ chia kịp thời, có ý nghĩa khích lệ, động viên rất lớn đối với họ, đã thể hiện được tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên trong việc tiếp tục hỗ trợ người dân và thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống./.


Các tin tiếp
Chi đoàn Trung tâm nước sạch và VSMTNT tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 -2024   (25/1/2022)
Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận phối hợp với các tổ chức đoàn thể, tổ chức hoạt động "Mừng Đảng - Mừng Xuân Nhâm Dần" Năm 2022   (20/1/2022)
Chi đoàn Trung tâm Khuyến nông tổ chức hoạt động Mừng Đảng Mừng Xuân và chào mừng Đại hội Đoàn các cấp   (12/1/2022)
Đoàn cơ sở Sở Y tế được Tỉnh đoàn Bình Thuận khen thưởng công tác phòng, chống dịch COVID-19 năm 2021   (10/1/2022)
Đoàn viên Chi đoàn Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Bình Thuận vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng   (28/12/2021)
Đoàn viên Chi đoàn Ban quản lý Cảng cá Phan Thiết đứng vào hàng ngũ của Đảng   (10/12/2021)
Đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Sở Nông nghiệp và PTNT đứng vào hàng ngũ của Đảng   (26/11/2021)
Chi đoàn Sở Nội vụ tổ chức hoạt động “Nguồn sữa cho bé” giúp đỡ các trẻ em đang điều trị Covid-19 tại các cơ sở thu dung điều trị trên địa bàn thành phố Phan Thiết   (24/11/2021)
Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật xung kích, trách nhiệm trong phòng, chống covid-19   (18/11/2021)
Đoàn viên Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đứng vào hàng ngũ của Đảng   (18/11/2021)
Tổng số : 30 bài viết
Trang
123