Xe thư viện lưu động mang niềm vui đến học sinh nghèo (16:32' 19/10/2021)

       Trường Tình Thương Bình Thuận đặt tại khu phố 2, phường Phú Trinh, thành phố Phan Thiết. Học sinh của trường này là trẻ em khuyết tật, chậm phát triển trí não, con em của những gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; sinh sống bên bờ sông Cà Ty, khu nghĩa địa Dốc căn và một số gia đình sống tha phương lân cận thành phố Phan Thiết. Hàng ngày các em phải cùng làm việc với cha mẹ, đánh giày, bán vé số, lượm ve chai vv…
       Vì vậy, hàng ngày được đến trường học hành, đọc sách, vui chơi, được thụ hưởng sự chăm sóc của xã hội đối với các em là điều mơ ước trong những điều bình thường đối với những trẻ em khác. Và Trường Tình Thương chỉ vỏn vẹn 5 lớp, gần 100 học sinh là nơi những học sinh nghèo được học tập, gởi gắm hy vọng vào những thầy cô giáo vừa là người mẹ, vừa là người thầy, vừa là người bạn dìu dắt, giúp các em nuôi dưỡng ước mơ sau này tìm cho mình cơ hội cho cuộc sống tương lai tốt đẹp hơn.

       Đồng hành với trường Tình Thương, nhằm cung cấp kiến thức gợi mở chân trời mơ ước từ kho tàng tri thức cho học sinh nghèo còn nhiều thiệt thòi, Chi đoàn Thư viện tỉnh phối hợp cơ quan đã đưa xe thư viện lưu động đến với Trường Tình thương, tổ chức cho các em một buổi đọc đọc sách, xem phim, chia sẻ phương pháp đọc sách, viết cảm nhận về sách, nhìn hình đoán sách, đố vui có thưởng nhận quà tự chọn, trò chơi bắn tên lửa giúp các em trau dồi kiến thức và năng động sáng tạo trong học tập.
       Cùng với hoạt động đọc sách, Đoàn đã trao 92 phần quà vận động từ các cá nhân thiện nguyện cho học sinh trị giá 110.000 đồng/phần gồm: đường, sữa, dầu ăn, bánh kẹo; ngoài ra còn có 5 phần quà đặc biệt cho 5 em mỗi phần gồm: 300.000 đồng và 1 ba lô học sinh để giúp các em vượt khó, cố gắng trong học tập, trang bị kiến thức và nuôi dưỡng ước mơ cuộc sống tốt hơn.
       Kết thúc buổi đọc sách chia tay với trường Tình Thương, điều mà chúng tôi xúc động đó là tấm lòng nhân ái của các thầy cô giáo tận tuỵ, chăm lo cho học sinh nghèo, đó là ánh mắt ngây thơ trong sáng, thể hiện niềm vui trên những gương mặt sạm nắng của học sinh khi được đọc sách và tiếp nhận tình cảm chia sẻ khó khăn từ cộng đồng. Hy vọng những hoạt động của Đoàn, môi trường giáo dục của Trường Tình thương và những tấm lòng thiện nguyện sẽ vun đắp, trang bị kiến thức làm hành trang cho học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống đóng góp sức lực vào sự phát triển của xã hội và “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”./.

 


Các tin tiếp
ĐOÀN KHỐI CƠ QUAN VÀ DOANH NGHIỆP TỈNH TƯNG BỪNG "NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM”   (19/10/2021)
Đoàn Khối phối hợp Hội Cựu Chiến binh Khối tổ chức cho đoàn viên, hội viên tham gia Hành trình đến với địa chỉ đỏ với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam”   (7/9/2021)
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ II năm 2021   (5/7/2021)
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2021   (5/7/2021)
Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 của Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh   (5/7/2021)
Cụm số 3 - Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tặng 1000 kính chống giọt bắn cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận   (5/7/2021)
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018 – 2022.   (13/10/2020)
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh triển khai mô hình Đoàn cơ sở “3 chủ động”   (13/10/2020)
Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức giải bóng đá 05 người nam cán bộ Đoàn 2020   (16/6/2020)
Tổng số : 30 bài viết
Trang
123